การขนย้ายไม้เรือนเก่า

intro ฟอรั่ม ถาม-ตอบ กรมป่าไม้ การขนย้ายไม้เรือนเก่า

 • This topic is empty.
กำลังดู 3 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 3 (ของทั้งหมด 3)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #44691 Reply
  Natcha
  ผู้เยี่ยมชม

  สอบถามค่ะ การขนย้ายไม้เรือนเก่า ปลูกสร้างมาแล้ว 40 ปี สามารถขนข้ามจังหวัด เพื่อปลูกสร้างบ้าน ต้องดำเนินการอย่างไร บ้างค๊ะ
  ขอบคุณค่ะ

  #45695 Reply
  นวลจันทร์
  ผู้เยี่ยมชม

  ขอสอบถามคะ ดิฉันไปซื้อไม้เรือนเก่า เช่น เสา ไม้พื้น ไม้ฝา มาจากร้านค้าไม้เก่า ทางภาคเหนือ เพื่อจะนำมาสร้างบ้านสวนของตัวเอง ที่ จ.ระยอง และได้ไปยื่นเรื่องขออนุญาตใบขนย้ายไม้เรือนเก่าข้ามจังหวัด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประจำจังหวัดนั้น แจ้งว่า ไม่สามารถดำเนินการออกใบอนุญาตให้ได้ โดยให้เหตุผลว่า ไม้เรือนเก่าที่ซื้อจากทางร้านค้าไม้เก่า ไม่ต้องมาขออนุญาต โดยแนะนำว่าให้นำใบเสร็จซื้อขายที่มีรายการไม้จากทางร้าน และใบอนุญาตให้ค้าของเก่า แนบเป็นหลักฐาน สำหรับแสดงให้ทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้ดู เมื่อเมื่อการขอตรวจสอบ ส่วนกรณีที่จะสามารถออกใบอนุญาตเคลื่อนย้ายไม้เก่า ข้ามจังหวัดได้ ต้องเป็นบ้านทั้งหลังที่ยังไม่มีการรื้อถอน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำการตรวจสอบก่อนการรื้อถอน จึงจะสามารถออกใบอนญาต เคลื่อนย้ายได้ ตามที่ สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประจำจังหวัด แจ้งตามที่กล่าวมาแล้ว ถูกต้องไหมคะ ขอคำแนะนำด้วยคะ เพราะตอนนี้ได้จ่ายเงินซื้อไม้ไว้กับทางค้าไม้เก่าเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่กล้าขนย้ายออกไป เพราะกลัวมีปัญหา คะ …. ขอบคุณคะ …. กรุณาส่งทางคำแนะนำ ทาง E-mail ที่ [email protected]

  #50845 Reply
  ว่าที่ ร.อ.ปิยะ สว่างวงศ์
  ผู้เยี่ยมชม

  ผมได้มาซื้ออาคารพานิชย์เก่าประมาณ 10 กว่าปี จำนวน 1 คู่หา4 ชั้น ที่จังหวัดเชียงใหม่ และได้ทำการปรับปรุงภายในตึกใหม่ดังนี้
  1.รื้อถอนวงกบและบานประตูไม้สักจำนวน 6 ชุด
  2.รื้อถอนประตูบานแฟ๊มไม้สัก จำนวน 8 บาน
  3.รื้อถอนระเบียงไม้ชั้น 2 ขนาด ยาว 4 เมตร กว้าง 2.5 เมตร
  3.1 ไม้พื้น(ไม่ทราบเป็นไม้อะไร) จำนวน 20 แผ่น
  3.2 ไม้คาน/รอด(ไม่ทราบเป็นไม้อะไร) จำนวน 20 แผ่น
  ผมต้องการขนย้ายไม้เก่าที่รื้อถอนไปต่างจังหวัด แต่ไม่ทราบว่าแบบฟอร์มที่จะใช้มีอะไรบ้างครับ

กำลังดู 3 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 3 (ของทั้งหมด 3)
ตอบกลับไปยัง: การขนย้ายไม้เรือนเก่า
ข้อมูลของคุณ: