กรมป่าไม้ จัดประชุมผู้บริหารกรม ติดตามและเร่งรัดการดำเนินของ กรมป่าไม้ ให้เกิดประสิทธิภาพ

31 มกราคม 2568 ณ ห้องประชุม 1 อาคารเทียมคมกฤส กรมป่าไม้

นายสุรชัย อจลบุญ อธิบดีกรมป่าไม้ เป็นประธานการประชุมผู้บริหารกรมป่าไม้ ครั้งที่ 1/2568 โดยมี นายบรรณรักษ์ เสริมทอง รองอธิบดีกรมป่าไม้ ผู้ตรวจราชการกรม ผู้อำนวยการสำนักส่วนกลางทุกสำนัก พร้อมเจ้าหน้าที่ที่้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ซึงในการประชุมดังกล่าวมีการประชุมผ่านระบบ Vedio Conference ไปยังสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ทั้ง 13 สำนัก และสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้สาขาทุกสาขาด้วย

ในการประชุมดังกล่าวมีการรายงานให้ที่ประชุมทราบถึงผลการการดำเนินงานการใช้จ่ายงบประมาณที่ได้รับการจัดสรรในปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 และมาตรการเร่งรัดการใช้จ่ายงบปรมาณประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 เพื่อให้หน่วยงานมีการเร่งรัดการดำเนินงานให้เป็นไปตามมาตรการของภาครัฐ นอกจากนี้ สำนักจัดการป่าชุมชน ได้แจ้งให้ที่ประชุมทราบถึงการยกระดับเครือข่ายป่าชุมชนเฝ้าระวังไฟป่า ในพื้นที่ป่าชุมชน สำหรับการเตรียมการจัดงานวันป่าไม้สากล (วันที่ 21 มีนาคมของทุกปี) สำนักการป่าไม้ต่างประเทศ ได้รายงานความก้าวหน้าเตรียมการจัดงานวันป่าไม้สากล ซึ่งกำหนดจัดในบริเวณสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ จังหวัดสมุทรปราการ รูปแบบการจัดงานให้มีการเสวนาภายใต้หัวข้อ “ป่าไม้และอาหาร” ซึงเป็นธีมการจัดงานวันป่าไม้สากลปีนี้

และในช่วงท้ายมีกิจกรรมมอบรางวัลโครงการ “เพชรจรัสแสง” บุคคลต้นแบบสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในส่วนของบุคลากรกรมป่าไม้ ประจำปี พ.ศ. 2566 ประกอบด้วย 2 ราย ได้แก่ 1. .นายอภิรักษ์ ทหรานนท์ เดิมตำแหน่ง นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษ 2. นางดรุณี บุญถึง พนักงานการเงินและบัญชี ส.4 สังกัดสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 (ลำปาง) ประจำปี พ.ศ. 2567 จำนวน 1 ราย ได้แก่ นายวีรวัฒน์ แสงกระจ่าง นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษ ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักจัดการป่านันทนาการ และได้มีการจัดกิจกรรมประกาศ No Gift Policy จากการปฏิบัติงาน เพื่อให้่บุคคลกรของกรมป่าไม้ปฏิบัติงานภายใต้กฎหมายและระเบียบอย่างเคร่งครัด มีความโปร่งใส ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน และต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบ

Leave a Comment

Skip to content