โครงการปลูกป่าประชารัฐร่วมใจ ปลูกต้นไม้ให้แผ่นดิน 2


โครงการปลูกป่าประชารัฐร่วมใจ ปลูกต้นไม้ให้แผ่นดินเพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช มหิตลาธิเบศรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 รวมทั้งรณรงค์และส่งเสริมให้หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนร่วมกันปลูกต้นไม้ เพื่อเป็นการเสริมสร้างความรัก ความสามัคคี และร่วมกันทำความดีให้กับประเทศชาติ ตามพระราโชบายฯ ทั้งนี้กรมป่าไม้ ส่งเสริมการปลูกป่า ส่วนเพาะชำกล้าไม้ โดยสถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สนับสนุนกล้าไม้เพื่อปลูกในงานดังกล่าว ร่วมทั้งแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ร่วมกันปลูกต้นไม้ชนิดต่างๆ เช่น ขนุน มะฮอกกาณี ราชพฤกษ์ ประดู่ป่า หูกระจง พะยูง กัลปพฤกษ์ ทองอุไร เป็นต้น ณ ตำบลมหาพราหมณ์ อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุทยา เมื่อวันจันทร์ ที่ 7 สิงหาคม 2560

 


แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

2 ความคิดเห็นบน “โครงการปลูกป่าประชารัฐร่วมใจ ปลูกต้นไม้ให้แผ่นดิน

  • nursery

   เรียน คุณฐิติมา
   สามารถสอบถามรายละเอียดกล้าไม้ที่เพาะได้ที่สถานีเพาะชำกล้าไม้ในท้องที่ที่คุณอาศัยอยู่ หรือจังหวัดที่จะนำไปปลูก ตามลิ้งค์นี้ค่ะ
   หน่วยงานติดต่อขอรับกล้าไม้

   หากในสถานีเพาะชำกล้าไม้ในท้องที่ไม่กล้าไม้ชนิดที่ต้องการ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนเพาะชำกล้าไม้ สำนักส่งเสริมกรมป่าไม้ กรมป่าไม้ เบอร์โทรศัพท์ 02-561-4292-3 ต่อ 5551, 5514