ตรวจสอบพื้นที่ป่า เขตป่าสงวนแห่งชาติป่าอุโมงหนองแวง ท้องที่บ้านท่าสะพาน หมู่ที่ 4 ตำบลกุดน้ำใส อำเภอพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด

วันอาทิตย์ที่ 4 กรกฎาคม 2564 ศูนย์ป่าไม้ร้อยเอ็ด โดยเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้พนมไพร ร่วมกับเจ้าหน้าฝ่ายปกครอง อำเภอพนมไพร และเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลกุดน้ำใส อำเภอพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด ได้ร่วมกันตรวจสอบพื้นที่ป่า ตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ. 2484 ท้องที่บ้านท่าสะพาน หมู่ที่ 4 ตำบลกุดน้ำใส อำเภอพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด กรณีมีการร้องเรียนทางโทรศัพท์ว่ามีการบุกรุกป่าอุโมงหนองแวง จากการตรวจสอบ เป็นพื้นที่ทำประโยชน์ปลูกข้าว และมีการขุดหน้าดินออกจากพื้นที่ ไม่อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าอุโมงหนองแวง เป็นพื้นที่มีเอกสารสิทธิ์ แบบแจ้งการครอบครอง สค.๑ ของกรมที่ดินเนื้อที่ 10 – 1 – 02 ไร่ ซึ่งจากการตรวจสอบพื้นที่จริงตามที่ผู้เข้าทำประโยชน์นำชี้แนวเขตแปลงที่ดินแล้ว ได้เนื้อที่จำนวน 31 – 3 – 70 ไร่ ซึ่งจำนวนเนื้อที่ดินที่ตรวจสอบไม่ตรงกันกับเอกสารสิทธิ์ที่ดินตามที่ผู้เข้าทำประโยชน์นำมาแสดง คณะเจ้าหน้าที่จะได้นำเอกสารสิทธิ์ฯ ไปตรวจสอบกับสำนักงานที่ดินอำเภอพนมไพรต่อไป


One comment

  • พี่ป่าไม้คับ ผมเห็นติดป้ายประกาศขายที่ดินตรงข้าม ตลาดของป่า หนองหมื่นถ่าน อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด ทั้งๆที่ยังเป็นป่าสงวนก็สามารถติดป้ายขายได้ผมอยากให้ทางป่าไม้ช่วยตรวจสอบให้ด้วยคบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *