“ตั้งศูนย์ประสานงานชุดเฉพาะกิจร่วมในการบังคับใช้กฎหมายกับนายทุนและผู้บุกรุกป่าพรุ ท้องที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดสงขลา หลังขึ้นบินสำรวจพบเป้าหมายที่เข้าข่ายบุกรุกป่า 43 จุด พร้อมประชุมวางแผนดำเนินการบังคับใช้กฎหมายทันที”


วันที่ 15 สิงหาคม 2562 นายจิระศักดิ์ ชูความดี รองอธิบดีกรมป่าไม้ พร้อมด้วยนายชากรี รอดไฝ ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 12 นครศรีธรรมราช นายนฤพนธ์ ทิพย์มณฑา หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดพยัคฆ์ไพร เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและปราบที่ 4 ภาคใต้ บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ติดตามสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควัน และดำเนินการบังคับใช้กฎหมายกับผู้กระทำผิดกฎหมายว่าด้วยการป่าไม้ในพื้นที่บริเวณป่าพรุควนเคร็ง

เจ้าหน้าที่ได้ประชุมเตรียมความพร้อม ในการกำหนดจุดเป้าหมายที่จะเข้าดำเนินการตรวจยึดจับกุมผู้กระทำผิดกฎหมายว่าด้วยการป่าไม้ ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ท้องที่จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมจัดตั้งศูนย์ประสานงานชุดเฉพาะกิจร่วมในการบังคับใช้กฎหมายกับนายทุนและผู้บุกรุกป่าพรุ ท้องที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดสงขลา โดยมีนายจิระศักดิ์ ชูความดี รองอธิบดีกรมป่าไม้ เป็นหัวหน้าศูนย์ฯ ซึ่งจากการขึ้นบินสำรวจด้วยเฮลิคอปเตอร์กองการบิน กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เจ้าหน้าที่พบเป้าหมายที่เข้าข่ายบุกรุกจำนวน 43 จุด ซึ่งจะนำข้อมูลที่ได้มาคัดกรองตรวจสอบ ก่อนที่จะประชุมวางแผนดำเนินการ และลงพื้นที่บังคับใช้กฎหมายต่อนายทุนและผู้บุกรุกรายใหม่ต่อไป

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *