“ชุดพยัคฆ์ไพร ร่วมกับ หน่วยเฉพาะกิจตาพระยา และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปูพรมเข้าจัดการโรงงานแปรรูปไม้ ในพื้นที่อำเภอโคกสูง และอำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว หลังสายข่าวพบข้อมูลว่า มีการนำไม้เถื่อน เข้ามาแปรรูปในโรงงานแปรรูปไม้ผิดกฎหมาย เบื่องต้นยึดไม้แปรรูปกว่า 10,000 แผ่น/เหลี่ยม และอายัติไม้ท่อนกว่า 500 ท่อน”

โรงงานแปรรูปไม้ในอำเภอตาพระยา และอำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว เป็นเป้าหมายที่ชุดปฏิบัติการ หน่วยเฉพาะกิจปราบปรามพิเศษ (พยัคฆ์ไพร) ร่วมกับทหารหน่วยเฉพาะกิจตาพระยา กองกำลังบูรพา ปูพรมเข้าตรวจค้นโรงงานแปรรูปไม้เถื่อน หลังจากชุดการข่าวของหน่วยงานความมั่นคง ที่คอยแกะรอยติดตามโรงงานแปรรูปไม้ในพื้นที่พบข้อมูลว่า มีโรงงานแปรรูปไม้หลายแห่ง ดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีการนำไม้ผิดกฎหมายเข้ามาแปรรูปจำนวนมาก เจ้าหน้าที่วางแผนโดยแบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด นำโดยนายนฤพนธ์ ทิพย์มณฑา หัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจปราบปรา

» Read more

“พยัคฆ์ไพร นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ กรณีที่มีหญิงคนหนึ่งร้องเรียนผ่านสื่อโซเชียลมีเดียว่า มีกลุ่มอิทธิพลเข้าตัดต้นยางนา และต้นตะเคียนทอง แปรรูปนำออกไปขาย ภายในวัดท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นอันมาก เนื่องจากต้นตะเคียนเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนในชุมชน มีอายุไม่น้อยกว่า 200 ปี ที่หนักไปกว่านั้นชาวบ้านระบุว่า ในวันที่เกิดเหตุ มีการโค่นไม้ในเวลากลางวัน ทั้งที่เด็กยังนอนหลับพักผ่อน โชคดีที่ครูพี่เลี้ยงได้พาอพยพออกมาข้างนอก เกรงว่าจะได้รับอันตราย จากกิ่งไม้ที่ฟาดลงหลังคา”

จากกรณีที่มีหญิงคนหนึ่งร้องเรียนผ่านสื่อโซเชียลมีเดียว่า มีกลุ่มอิทธิพลเข้าตัดต้นยางนา และต้นตะเคียนทอง แปรรูปนำออกไปขาย ภายในวัดท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นอันมาก เนื่องจากต้นตะเคียนเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนในชุมชน มีอายุไม่น้อยกว่า 200 ปี ล่าสุดนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ สั่งการให้นายชีวะภาพ ชีวะธรรม ผู้อำนวยการสำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า นายนฤพนธ์ ทิพย์มณฑา หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร นำกำลังเจ้าชุดพยัคฆ์ไพร เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกั

» Read more

“ชีวะภาพ นำทีมพยัคฆ์ไพร สนธิกำลัง ศปป.4 กอ.รมน. ตำรวจ บก.ปทส.ขยายผลจัดการขั้นเด็ดขาด ขบวนการฟอกไม้เถื่อน หลังเฝ้าแกะรอยติดตามจนพบข้อมูลว่า มีการตัดไม้ยางนาในพื้นที่สาธารณะ 11 ต้น มาสวมเป็นไม้สวนป่าถูกต้องตามกฎหมาย ส่งขายโรงเลื่อยในอำเภอบรรพตพิสัย นครสวรรค์”

จากกรณีเจ้าหน้าที่ชุดพยัคฆ์ไพร ร่วมกับชุดปฏิบัติการ ศปป.4 กอ.รมน. และตำรวจ บก.ปทส. ตรวจพบไม้ยางนาต้องสงสัย ภายในโรงเลื่อยของเอกชนแห่งหนึ่งในตำบลหนองกรด อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ จำนวน 87 ท่อน จึงได้อายัดไม้ทั้งหมดไว้ตรวจสอบ ล่าสุดเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานได้บูรณาการกำลัง นำโดยนายชีวะภาพ ชีวะธรรม ผู้อำนวยการสำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า กรมป่าไม้ พร้อมด้วยนายนฤพนธ์ ทิพย์มณฑา หัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจปราบปรามพิเศษ (พยัคฆ์ไพร) และพันเอกพงษ์เพชร เกษสุภะ หัวหน้าชุดปฏิบัติการ ศปป.4 กอ.รมน. นำกำลั

» Read more

พยัคฆ์ไพร ร่วมกับป่าไม้ในพื้นที่ ตำรวจ อุทยาน เข้าตรวจสอบกรณีมีการเสนอข่าวว่า มีการลักลอบทำไม้ไม้สัก และไม้เบญจพรรณจำนวนมากในพื้นที่อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก ตรวจสอบพบเป็นไม้ขนุนป่า เตรียมขยายผลเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

นายนฤพนธ์ ทิพย์มณฑา หัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจปราบปรามพิเศษ (พยัคฆ์ไพร) กรมป่าไม้ ร่วมกับนายนิทรรศ เวชวินิจ ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 (ตาก) นำกำลังเจ้าหน้าที่พยัคฆ์ไพร ชุดปฏิบัติการพิเศษป่าไม้ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ในพื้นที่ สนธิกำลังเจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 14 กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่ตื่น เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 บก.ปทส. จุดสกัดบ้านหนองหลวง จุดสกัด ตชด.บ้านกองคอง เข้าตรวจสอบตามที่มีการเสนอข่าวว่ามีการลักลอบทำไม้ไม้สัก

» Read more

“เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดแนวทางการแก้ไขปัญหาการลักลอบขุดบุก ในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต หลักจากพบข้อมูลว่า มีการลักลอบเข้าไปขุดบุกในเขตป่าจังหวัดแม่ฮ่องสอนออกมาขายในพื้นที่จังหวัดตาก และลำพูนเป็นจำนวนมาก”

นายนฤพนธ์ ทิพย์มณฑา หัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจปราบปรามพิเศษ (พยัคฆ์ไพร) ร่วมประชุมหารือกรณีการลักลอบขุดหาบุกในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีการนำบุก เคลื่อนที่โดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกับผู้อำนวยการส่วนป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ ๑ สาขาแม่ฮ่องสอน เจ้าหน้าที่ของสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ ๔ (ตาก) และเจ้าหน้าที่ของสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ ๑ สาขาแม่อ่องสอน ตามข้อสั่งการของอธิบดีกรมป่าไม้ นายอรรถพล เจริญชันษา และผู้อำนวยการสำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า นา

» Read more

“ชุดพยัคฆ์ไพร ร่วมกับทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง นำกำลังเข้าตรวจยึดท่าดูดทรายของเอกชนแห่งหนึ่ง ในอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก หลังพบใช้ประโยชน์เกินพื้นที่ได้รับอนุญาต เข้าไปในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ละเมา”

นายนฤพนธ์ ทิพย์มณฑา หัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจปราบปรามพิเศษ (พยัคฆ์ไพร) กรมป่าไม้ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดพยัคฆ์ไพร ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 (ตาก) ทหารกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดตาก หมวดพลเล็กที่ 1 กองร้อยทหารราบที่ 412 ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ตำรวจกองกำกับการ 4 บก.ปทส. ศูนย์ป้องกันและปราบปรามที่ 3 (ภาคเหนือ) ชุดสายตรวจสายที่ 1 สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 14 (ตาก) และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ในพื้นที่ เข้าตรวจสอบพื้นที่ตามที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีการลักลอบขุดตักดินทรายจาก

» Read more

“ส่งมือปราบจัดหนัก แจ้งจับ 2 เจ้าหน้าที่ป่าไม้ หลังพยัคฆ์ไพร ร่วมกับ ตำรวจ ปทส. ตำรวจภูธรภาค 3 สืบสวนพบมีส่วนร่วมขบวนการขโมยไม้พะยูงของกลาง ในหน่วยป้องกันรักษาป่าท้องที่ยโสธร”

จากกรณีที่ไม้พะยูงของกลางภายในหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ยส.2 (โพนงาม-ดงปอ) ท้องที่หมู่ 3 ตำบลคำน้ำสร้าง อำเภอกุดชุม จังหวัดยโสธร สูญหาย 33 ท่อน/เหลี่ยม ในช่วงค่ำของวันที่ 21 กันยายน 2562 ตาม ปจว.ข้อที่ 1 ลงวันที่ 22 กันยายน 2562 เวลา 11.46 น. สถานีตำรวจภูธรลำผักกูด จังหวัดยโสธรนั้น นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการพิทักษ์ป่า (ศปก.พป.) จึงได้สั่งการให้นายชีวะภาพ ชีวะธรรม ผู้อำนวยการสำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า กรมป่าไม้ เร่งรัดขยายผลตรวจสอบข้อเท็จจริง และติ

» Read more

“พยัคฆ์ไพร ร่วมกับทหาร ตำรวจ ลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานแปรรูปไม้ท้องที่อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร หลังจากพลเมืองดีร้องเรียนขอให้ตรวจสอบ เนื่องจากสงสัยว่าอาจจะไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการแปรรูปไม้โดยใช้เครื่องจักร”

เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจปราบปรามพิเศษ (พยัคฆ์ไพร) เจ้าหน้าที่ศูนย์ป่าไม้จังหวัดพิจิตร ร่วมกับชุดปฏิบัติการศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ 4 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (ศปป.4 กอ.รมน.) โดยพันเอกพงษ์เพชร เกษสุภะ กำลังทหารจาก กอ.รมน.จังหวัดพิจิตร และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรโพทะเล ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีพลเมืองดีร้องเรียนขอให้ตรวจสอบโรงงานแปรรูปไม้แห่งหนึ่ง พิกัดเป้าหมายบริเวณบ้านท่าตาเสือ หมู่ที่ 2 ตำบลวัดขวาง อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร เนื่องจากสงสัยว่าอาจจะไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการแปรรู

» Read more

กรมป่าไม้ จับมือ ช่อง7 HD ร่วมปลูกป่าภายใต้ กิจกรรม “ปันรัก คืนผืนป่า สู่แผ่นดิน” ปี 4

วันที่ 28 กันยายน 2562 นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ เป็นประธานร่วมกับนางนาฏนภางค์ จงสมจิตร กรรมการผู้จัดการ และรักษาการผู้ช่วยฝ่ายการตลาด สถานีโทรทัศน์ช่อง 7 HD เข้าร่วมกิจกรรม “ปันรัก คืนผืนป่า สู่ผืนดิน” ปี 4 ณ ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี  ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 4 เป็นความร่วมมือระหว่างกรมป่าไม้ และ สถานีโทรทัศน์สี ช่อง 7 ร่วมดำเนินการ โดยในครั้งนี้ มีกิจกรรมปลูกต้นไม้ ในพื้นที่ประมาณ 60 ไร่ และกิจกรรมบำรุงรักษาต้นไม้ ใส่ปุ๋ยอินทรีย์ก้อนจากวัสดุธรรมชาติ

» Read more

ชุดพยัคฆ์ไพรร่วมกับ ป่าไม้ในพื้นที่ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจยึดสวนปาล์มเอกชนแห่งหนึ่งกว่า 300 ไร่ หลังพบไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขแนบท้ายใบอนุญาตเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนเเห่งชาติ

นายนฤพนธ์ ทิพย์มณฑา หัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจปราบปรามพิเศษ (พยัคฆ์ไพร) พร้อมด้วยนายสมชาย นุชนานนท์เทพ ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 12 สาขากระบี่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดพยัคฆ์ไพร เจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 12 สาขากระบี่ เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและปราบปรามที่ 4 ภาคใต้ เจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดกระบี่ ฝ่ายปกครองอำเภอปลายพระยา เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ สนธิกำลังตรวจยึดพื้นที่สวนปาล์มน้ำมันของเอกชนแห่งหนึ่ง ท้องที่ตำบลปลายพระยา อำเภอปลายพระยา จังห

» Read more
1 2 3 8