“เจ้าหน้าที่ชุดพยัคฆ์ไพร ร่วมกับเมืองพัทยา ทหาร ตำรวจ ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีมีพลเมืองดี ร้องเรียนถึงอธิบดีกรมป่าไม้ และผู้อำนวยการสำนักป้องกันรักษาป่า ให้นำกำลังเจ้าหน้าที่พยัคฆ์ไพร ตรวจสอบสิ่งปลูกสร้างบริเวณใกล้หาดตายาย บนเกาะล้าน จังหวัดชลบุรี”


พลเมืองดีไม่ขอประสงค์ออกนาม เนื่องจากกลัวอิทธิพลในพื้นที่ เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ส่งหนังสือร้องเรียนถึงนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ และนายชีวะภาพ ชีวะธรรม ผู้อำนวยการสำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า หลังจากพบเห็นการบุกรุกพื้นที่ของนายทุน โดยระบุว่า มีการบุกรุกพื้นที่เพื่อหวังผลประโยชน์ส่วนตัวเบียดบังเอาทรัพยากรของชาติมาสร้างความร่ำรวยให้ตัวเอง จึงอยากให้สั่งการชุดพยัคฆ์ไพร ลงพื้นที่ไปดำเนินการตรวจสอบ ซึ่งเป้าหมายอยู่ใกล้กับหาดตายาย บนเกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

ปฏิบัติการจึงเริ่มขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กำลังเจ้าหน้าที่ชุดพยัคฆ์ไพร ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ที่ดินจังหวัดชลบุรี สาขาบางละมุง เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและปราบปรามที่ 1 ภาคกลาง เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 2 บก.ปทส. เจ้าหน้าที่ ทสจ.จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรที่ 9 ชลบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยได้รับการสนับสนุนเรือสปีดโบ๊ทจากเทศบาลเมืองเมืองพัทยา นำกำลังพลเดินทางไปยังเป้าหมาย บริเวณใกล้ชายหาดตายาย บนเกาะล้าน หมู่ที่ 7 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี จากการตรวจสอบพบว่า บริเวณที่ได้รับแจ้ง อยู่ติดเส้นทางสาธารณะมุ่งหน้าไปหาดตายาย พบสิ่งปลูกสร้างจำนวน 2 หลัง โครงสร้างทำด้วยเหล็กมุงหลังคา เทพื้นคอนกรีตต่างระดับ หลังที่ 2 เป็นอาคารห้องน้ำ จากการสอบถามเจ้าหน้าที่เมืองพัทยายืนยันว่า อาคารทั้ง 2 หลัง ไม่พบการขออนุญาตก่อสร้างในสารระบบ ซึ่งถือว่ามีความผิดตามพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร โดยในวันพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองพัทยา จะนำป้ายปิดประกาศให้ดำเนินการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างทั้งหมดออกจากพื้นที่

ขณะเดียวกันได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ชบ.1 บางละมุง นำพิกัดรอบแปลงเป้าหมาย ประสานสำนักงานที่ดินจังหวัดชลบุรีสาขาบางละมุง ให้ตรวจสอบวางมีระวางที่ดินหรือไม่ เนื่องจากขณะตรวจสอบไม่พบผู้ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *