ระบบรับเรื่องร้องเรียนของกรมป่าไม้

ระบบรับเรื่องร้องเรียนของกรมป่าไม้

แจ้งเบาะแส/รับเรื่องร้องเรียน

ผ่านระบบรับเรื่องร้องเรียนของกรมป่าไม้

56 thoughts on “ระบบรับเรื่องร้องเรียนของกรมป่าไม้

 1. แพรว

  มีเจ้าหน้าที่อ้างตัวมาจากกรมป่าไม้เพื่อเรียกเก็บค่าคุ้มครองเพราะว่าที่ร้านขายวัสดุที่ทำจากไม้แต่สินค้าที่ขายนั้นนำเข้าจากต่างประเทศเสียภาษีถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่างไม่ทราบว่าที่เจ้าหน้าที่คนนี้มาเรียกเก็บนี่คือยังไงหรอคะ มาเก็บทุกเดือนเดือนไหนไม่อยู่ก็มาเก็บทบย้อนหลังจากเดือนถัดไป

 2. ศศิธร

  ร้องเรียนพฤติกรรมชู้สาวของลูกจ้างTORตำแหน่งธุรการได้ไหมคะ

  1. Papitcha

   พบการบุกรุกพื้นที่ป่า บริเวณโดยรอบเขื่อนคีรีธาร ต.บ่อเวฬุ อ.ขลุง จ.จันทบุรี โดยที่ผู้บุกรุกเข้าไปทำสวน โดยถามป่าเเละเผาบุกรุกไปเรื่อยๆ โดยมีผู้ใหญ่บ้านเป็นคนรู้เห็นเป็นใจ เเละรับเงิน

 3. Kitti

  อยากทราบว่ากรณีที่ขออนุญาติตัดไม้ยางที่ล้มกลางนา… ทำตามขั้นตอนถูกต้องทุกอย่าง วันที่เจ้าหน้าที่มาตีตราต้นไม้ที่อุทัยธานี เพื่อจะส่งเรื่องเข้าไปเขตนครสวรรค์ ต้องเสียค่าน้ำมัน 1500 บาทให้เจ้าหน้าที่ที่มาตีตราไช่ไหมครับ… แล้วจะต้องเสียค่าเลี้ยงดูเจ้าหน้าที่ที่จะมาดูการเลื่อยอีกไหมครับ อยากทราบแค่ว่ามันต้องออกใบเสร็จให้ผมหรือป่าว หรือเป็นสิทธิ์ที่เจ้าหน้าที่ควรได้ครับ ระบบราชการที่ทำอยู่มันไม่น่าเรียกได้ครับถ้าไม่มีใบเสร็จหรือระบุในระเบียบครับ เพราะคนแก่ที่อยู่บ้านเขาไม่รู้ขอเท่าไรเขาก็ให้ครับ… แค่สงสัยครับขอบคุณครับ

 4. นายสมเด็จ

  ฝากครวจสอบหัวหน้าหน่วย อต8วังเบน มีการรับสินบนจากพ่อค้าไม้เถื่อนและมีลูกน้องคอยรีดไถประชาชน น่าจะให้ย้ายไปประจำการที่อื่นนะ ฝากตรวจสอบด้วยนะ

 5. บันชา งามศิริ

  ที่ตำบลนิคมกระเสียว อำเภอด่านช้าง จังหวัด สุพรรณบุรี หลังจากที่ทางกรมป่าไม้ “ปิดป่า” หลังจากที่เปิดป่ามาเพื่อให้ชาวบ้านได้มีโอกาสในการหาหน่อไม้โดยมีระยะเวลกำหนดนั้น ได้มีกลุ่มคนในหน่วยงานเขตนั้น มีพฤติกรรม รับสินบนจากชาวบ้านเพื่อให้ชาวบ้านนั้นได้เข้าไปหาหน่อไม้ในป่าได้อีก โดยการเรียกเก็บเงิน แล้วเงินที่เรียกเก็บนั้นไม่ใช่น้อยๆ ถ้าบ้านไหนหาหน่อไม้ได้เยอะอาจจะเก็บถึง ครั้งละหลายพันบาท ซึ่งเงินเหล่านี้ตกไปอยู่ที่ไหน ได้เข้าหลวงหรือไม่ หรือเข้ากระเป๋าตัวเอง ทั้งที่ประกาศของกรมป่าไม้ได้ปิดป่าไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การกระทำนี้ชาวบ้านรู้หมดแต่ไม่มีใครพูดเพราะต่างคนก็อยากจะเข้าไปหาหน่อไม้เพื่อที่จะพอได้มีรายได้ พฤติกรรมการเก็บเงินนั้นเป็นไปอย่างโจ่งแจ้ง โดยจะใช้รถของทางราชการมีตรากรมขับเก็บเงินจากชาวบ้านเลยในบางครั้ง ซึ่งถือว่าเป็นพฤติกรรมที่น่าเกลียดและไม่เหมาะสมทำให้เสียชื่อเสียงทางกรมป่าไม้เป็นอย่างมาก ขอให้ทางศูนย์บริการแระชาชนกรมป่าไม้ ช่วยเข้ามาตรวจสอบในช่วงระยะเวลาฤดูการที่ชาวบ้านหาหน่อไม้ ขอให้เป็นไปตามที่ทางกรมป่าไม้ประกาศ อย่าให้เกิดเหตุการเรียกเก็บเงินจากประชาชนอีก

 6. ปรวิทย์ อินทา

  กรมป่าไม้แพร่ แพร่ แพร่ เข้างานช้าจังคับมานั่งรอเป็นชั่วโมงล่ะพนักงานออกไปทานข้าวนี้เวลา13:30แล้วววคับช้าๆแบบนี้ไม่ไหว
  เวลาจ่ายภาษีอะไรนี้มาเก็บดีจัง
  อย่ากินเงินเดือนเปล่าๆทำงานบ้างฝากหน่อย
  ห้องลงทะเบียนสัตว์ป่าแพร่

 7. ละอองดาว

  ร้องเรียนย์ศูนย์เพาะพันธุ์กล้าไม้ อ.บุณฑริก จ.อุบล ครั้งก่อนโทรไปถามเรื่องพันธุ์ไม้ บอกว่าให้มายื่นเอกสารรับพันธุ์ไม้ฟรีก่อน พอมาส่งเอกสารบอกว่าไม่ต้องส่ง รอมารับต้นไม้ 1-5 กค 63 ใช้แค่บัตรประชาชนตัวจริง พอเรามารับวันที่ 5 กค 63 บอกว่าเป็นวันหยุด แต่ที่บ้านมีขายอยู่ ทำงานไม่ชัดเจน เรามาตั้งไกล เสียทั้งเวลา ทั้งค่าน้ำมันรถ

 8. แสงสว่าง

  ผมสงใสว่า พง. ศูนย์ส่งเสริมการควบคุมไฟป่า(นครราชสีมา) นำรถหลวงออกนอกพื้นที่ในวันหยุด ทุกอาทิตย์ โดยไม่มีเอกสารการนำรถออกไปปฎิบัติราชการ แบบนี้ผิดระเบียบมั้ยครับ เลขทะเบียนรถ ฒห6974 กทม. และการวางอำนาจสั่งการในหน่วยงานราชกาลมีการใช้อำนาจกับพนักงาน TOR โดยไม่สมเหตุสมผล จะมีทางแก้ไขยังไงครับ

  1. กริชขจร

   พนักงานราชการ มีสิทธิ์นำรถหลวงไปใช้ส่วนตัวได้ไหมครับ ทะเบียน ฒห 6974 กรุงเทพมหานคร
   แจ้งเพื่อทราบครับ

 9. ธนวันต์

  ด่านป่าไม้แพร่ กินเหล้าจนดึกดื่นเดือดร้อนบ้านใกล้เคียง พอไปบอกก้ทำเหมือนจะท้าตี าไม้ชุดวันนี้แย่มากครับช่วยจัดการหน่อยนะครับ พ่อแม่ผมทำงานเหนื่อยต้องมาฟังเสียงดังแบบนี้อีกแย่มากนะครับ

 10. บริวาน

  หมู่บ้านบวกจั่นตอนนี้เหมือนกรมป่าไม้รับเงินสินบนหรือเปล่าไม่แน่ แต่ที่ทำกินสามารถทำรีสอร์ทได้ด้วยหรือติดตามหน่อย

 11. ต๋อง บ้านโป่ง

  พบเห็น นาย ทศพร การิกานจน์ นำรถหลวงไปใช้ส่วนตัว นอกเหนือเวลางานโดยไม่เหมาะสม จึงร้องเรียนมาเพื่อทราบ ทะเบียน ฒห 6974 กรุงเทพมหานคร

 12. เอ็ม

  สำนักงานจัดการทรัพยากรณ์ป่าไม้ที่4 จังหวัดพิษณุโลก ทำงานได้ล่าช้ามาก และไม่มีการมาตรวจสอบในสถานที่จริง และโยนงานให้หน่วยงานอื่นรับผิดชอบ

 13. นายณัฐ

  ขอให้ตรวจสอบนายจันทร์ อินเป๋า คนดูแลสวนป่าแม่ต้า ตำบลต้าผามอก อำเภอลอง จังหวัดแพร่ มีพฤติกรรมที่ทำให้ชาวบ้านเบื่อหน่ายพฤติกรรม เช่นลักไม้สักทองในสวนป่า ขาย เป็นสายให้คนต่างถิ่นมาลักไม้สักทองในสวนป่า ขายยาบ้า ยิงปีนข่มขู่ชาวบ้าน แสดงอิทธิพลว่าเป็นหัวหน้าป่าไม้ ทำให้ชาวบ้านมีความรู้สึกไม่ดีกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ขอให้สอบถามชาวบ้านได้ทุกคนในหมู่บ้าน และอีกหลายอย่าง ขอให้มาตรวจสอบดู ทำไม่หัวหน้าสวนป่าแม่ต้าจะรับดนในพื้นที่ทำงานไม่ถามชาวบ้านหรือผู้นำหมู่บ้านว่ามีพฤติกรรมอย่างไร ทำให้กรมป่าไม้เสียหาย

 14. สายทอง คล้ายมีปาน

  แถวแกลงระยอง และจันทบุรี มีการบุกรุกป่าทำรีสอร์ท และถางป่าทำสวนยาง ผลไม้แล้วขายที่ป่าให้นายทุน

 15. ฟูล ทิพยางกูร

  พวกชาวบ้านแถว บ้านหนู ไพร่ สถุน ลักลอบตัดไม้ ขายที่ป่า แถวภาชี ยัดยาค่ะ

 16. สายทอง คล้ายมีปาน

  มีการบุกรุกป่า ครอบครอง กรรมสิทธิ์ น.ส ชนันท์ธิดา อืนถอด และในเขตภาคเหนือ จันทบุรี บ้านหนูด้วย กรมที่ดิน ทุจริตรับสินบนออกฉโนดป่า กรมที่ที่ดินห้ามโอนพื้นที่ทับซ้อนป่า ห้ามซื้อขาย สวนผลไม้ หนูก็รับจากชาวบ้านถางป่า

 17. พญ.ขวัญใจ พงษ์สวัสดิ์

  มีแพทย์หลายคนครอบครองกรรคที่ดินป่าด้วย ห้ามซื้อขาย ที่ทับซ้อน

 18. Creem

  ใช่ค่ะ บุกรุกครอบครองกรรมสิทธิ์ที่ป่า ห้ามซื้อขาย ครีม แก้วเบี่ยง และผัวเหลาค่ะ

 19. แจ้งเบาะแส ป่าไม้บ้านห้วยลู่ จังหวัด น่าน

  แจ้งเบาะแสการทุจริตของข้าราชการ
  วันที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๔
  แจ้งเบาะแสการทุจริตของ นายเทพณรงค์ ยะสุข หัวหน้าป่าไม้ บ้านห้วยลู่ ต.สะเนียน อ.เมือง จ.น่าน
  ๑) ค้าขายของป่าโดยเบ็ดเสร็จ
  ดอกไม้กวาด (ก๋ง สามารถนำมาทำเป็นไม้กวาด) และ สามารถนำมาขายได้ปีละหลายๆหมื่น
  โดยหัวหน้าป่าไม้ ใช้อภิสิทธิ์ อำนาจหน้าที่ของหัวหน้าป่าไม้ ชาวบ้านไม่สารารถทำได้ ยกเว้น คนของป่าไม้เท่านั้น

  ๒) เพาะพันธ์ไม้ป่า เพื่อขาย
  ทำการเพาะพันธ์ไม้ป่า ไม้ไผ่ขาย (ไผ่บง)

  ๓) ใช้อำนาจหน้าที่ หลบเลี่ยงในการตรวจสอบ
  เมื่อปีที่ผ่านมามี หน่วยงาน ทหาร มทบ.๓๘ เข้าประจำพื้นที่ แต่หลังจากนั้น ได้มีการผลักดันจากหัวหน้าป่าไม้ เพื่อให้ทหารเหล่านั้นออกจากนอกพื้นที่
  โดยการให้ร้ายกล่าวโทษทหาร เพื่อให้ออกจากนอกพื้นที่ และไม่สามารถตรวจสอบได้

  ๔) ใช้อำนาจหน้าที่ กีดกันบุคลภายนอก กับ เผ่าตองเหลือง
  โดยการกีดกันบุคคลภายนอก หรือ บุคคลที่อยากจะเข้าไปสัมผัส หรือช่วยเหลือจะต้องผ่านการอนุมัติจากหัวหน้าป่าไม้เท่านั้น

  ๕) มีส่วนได้ส่วนเสีย (เงินทอน)
  โดยการที่หัวหน้าป่าไม้ ทำการยับยั้ง โครงการถนนทางเข้า-ออกบ้านห้วยลู่

  ๖) กล่าวอ้างกับราชวงศ์
  โดยมักกล่าวอ้างกับราชวงศ์ ในดำเนินการพบปะ พูดคุย กับบุคคลที่เข้าไป ห้วยลู่

  ๗) ยักยอกเงินจากกระทรวง ไม่สามารถระบุที่มาที่ไปได้
  โดยในแต่ละปี หน่วยงานป่าไม้ห้วยลู่ ได้รับจัดสรรงบประมาณจากทางกระทรวง ทบวง กรม ทุกๆปี ปีละ ๑ ล้านกว่าบาท แต่รายจ่ายไม่ชัดเจน โดยเฉพาะงบปีประมาณที่ผ่านมา โดยอ้างว่ามีการจ่ายให้กับกลุ่มชนเผ่าผีตองเป็นจำนวน ๔๐๐,๐๐๐ บาท โดยกล่าวไว้ในที่ประชุมเมื่อ ๔ – ๕ เดือนที่ผ่านมา

  ๘) ใช้งบประมาณไม่เหมาะสม กับงานที่ได้
  โดยใช้งบประมาณในการปรับปรุงถนนเข้า-ออกทุกๆปี แต่สภาพถนนที่ชาวบ้านใช้ ไม่เหมาะกับงบประมาณที่จ่ายไป

  ๙) ค้ามนุษย์ (ทำนาบนหลังคน)
  มีการใช้แรงงานเผ่าตองเหลือง โดยมีหัวหน้าของเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ใช้ตำแหน่งหน้าที่ และ อิทธิพลในการทำผลประโยชน์ จากแรงงาน
  โดยค่าจ้างทำงาน ๓๐๐ บาท เผาตองเหลือง ได้รับ ๒๒๐ บาท ที่เหลือ ๘๐ บาทเป็นของ หัวหน้าป่าไม้

  โดยทั้ง ๘ เบาะแสการทุจริต ขอให้ทางราชการ และ นักข่าว เข้ามาตรวจสอบในเรื่องนี้

 20. ชนันท์ธิดา

  มีการบุกรุก ป่าทำกินชาวบ้านไม่เป็นไร แต่ นายทุน นักการเมือง บุกรุกป่า ภาคเหนือ ภาคตะวันออก ครอบครองกรรมสิทธิ์ ซื้อขาย ห้ามโอนค่ะ

 21. ชนันท์ธิดา

  ที่ดินโดนแล้วอีปารีณา กับพวก น่าจะสาวถึงเบื้องหลังต่อหน้าแจกชาวบ้าน ลับหลังยึดที่ชาวบ้าน ใครซื้อที่โดนจับ

 22. สิทธิเดช เหยือกเงิน

  มีการบุกรุกป่าทำเป็นที่พักอาศัยในวนอุทยานเขาอีโต้

 23. พล.อ ประวิตร วงษ์สุวรรณ

  มีการบุกรุกป่าสงวน ทำสวน ผู้ช่วย บุญยืน ในหมู่ 10 ต.ห้วยใหญ่ อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ เวรกรรมแท้ ๆตั้งกรรมการสอบ ไล่ออก

 24. ลูกจันทร์ ขำบุรี

  ร้องเรียนหัวหน้าหน่วย มีพฤติกรรมเชิงชู้สาวกับธุรการ เอื้อผลประโยชน์ให้กัน เรียกเข้างานโดยไม่ชอบ บรรจุ แล้วดันให้เป็นพิทักษ์ป่า โดยมิชอบ คนงานบางคนทำงานมาเป็นสิบปี ยังไม่ได้บรรจุ แล้วหัวหน้าคนนี้ได้มีการสวมรายชื่อให้พ่อของ ธุรการคนนี้ได้เข้าทำงาน

 25. ลูกจันทร์ ขำบุรี

  ร้องเรียนหัวหน้าหน่วย(มีภรรยาแล้ว) มีพฤติกรรมเชิงชู้สาวกับธุรการ เอื้อผลประโยชน์ให้กัน เรียกเข้างานโดยไม่ชอบ บรรจุ แล้วดันให้เป็นพิทักษ์ป่า โดยมิชอบ คนงานบางคนทำงานมาเป็นสิบปี ยังไม่ได้บรรจุ แล้วหัวหน้าคนนี้ได้มีการสวมรายชื่อ(โครงการโควิด)ให้พ่อของ ธุรการคนนี้ได้เข้าทำงาน แล้วธุรการคนนี้ได้ใช้เส้นสายในการกดขี่พนักงานคนอื่น ที่ไม่ชอบโดยการฟ้องให้หัวหน้าคนนี้ว่าหรือด่าพนังงานคนอื่น แล้วโครงการโควิดได้เอาแต่เด็กเส้นเข้า คนอื่นที่เดือดร้อนจริงๆไม่มีโอกาสได้ทำงาน
  (เข้าทำงานยังไม่ถึง2ปีดี บรรจุ+เป็นพิทักษ์ป่า ได้ไง พนักงานบ้่งคนทำมาเป็น10ปียังไม่ได้เป็นพิทักษ์ป่าเรย ช่วยตรวจสอบด้วย) รายละเอียด

 26. ตรวจสอบโครงการป่าไม้ชุมชนน่าน

  เนื่องจากทางหมู่บ้านได้รับเงินจัดสรร ป่าไม้ชุมชน70000บาทหลังจากโครงการผ่าน มีเจ้าหน้ามาขอเงิน10000บาทจากหมู่บ้านอยากทราบเงินจำนวนนี้กรมป่าไม้เอาไปทำอะไร อยากให้ชี้แจงให้ชาวบ้าน หรือว่ามีการทุจริตในกรมป่าไม้หรือป่าว ฝากตรวจสอบด้วย

 27. หมี

  ต้องการให้ตรวจสอบ แก่นมะกูดหน่อยคะ
  ภูเขามากี่ปี กี่ปี ป่าก็หมดลงเรื่อยๆ อีกหน่อยคงไม่เหลืออะไร ปล่อยให้ทำไร่จนหมดภูเขา

 28. กลัวอะ

  ใครตัดป่าต้นน้ำเพื่อทำไร่ในพื้นที่บนเขาของจังหวัดเชียงใหม่ต้องการให้ตรวจสอบแจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้กระทำผิดและปลูกป่าชดเชยส่วนที่ถูกตัดไปต้องมีการปลูกทดแทน
  #หากอยู่หน้าค่ายทหารม้าองค์ดำมองขึ้นไปบนเขาอย่างกะผมแหว่งเพราะผิวเป็นขี้กาก
  ขนาดเรายังเห็น ขอผู้มีหน้าที่ทำงานด้วยท่านไม่เห็นหรือไม่สน ผู้มีอำนาจสูงสุดในเรื่องนี้จัดการไม่ได้ ลาออกซะ!
  มองไปบนเขาตั้งแต่หน้าค่ายทหารม้าองค์ดำเชียงใหม่จนถึงแยกเชียงใหม่,แม่โจ้,แม่ริมแล้วกลัวมาก… วันข้างหน้าทุกคนบนแผ่นดินไทยจะเอาอากาศที่ไหนมาหายใจจะเอาน้ำที่ไหนมากินมาใช้ถ้าไม่มีใครมาสนใจป่า ท่านรอน้ำที่ไหนผ่านมาจากต่างแดนเท่านั้นหรือจะพอหรือ
  น่าระอายมากพวกเห็นแก่ตัวกล้าตัดไม้เพียงเพื่อทำไร่เพื่อประโยชน์ส่วนตนโดยไม่คำนึงส่วนรวม ฝ่ายปกครองประเทศควรให้ความรู้และออกกฎบทลงโทษที่ชัดเจนเคร่งครัดกับผู้ทำลายทัพย์พยากรธรรมชาติ
  *คนจำนวนหนึ่งอยากมีที่ทำกินต้องทำงานให้หนักเก็บเงินซื้อที่ดินทำกินหรือผ่อนที่ดินยอมเสียดอกเพื่อได้ที่ดินทำกินอันน้อยนิดยอมอดทนลำบาก แต่คนบางพวกมักง่ายกลับถางป่าซึ่งเป็นลมหายใจและน้ำกินน้ำใช้ของส่วนรวม ผู้มีหน้าทีดูแลงานส่วนนี้รับเงินเดือนแล้วกรุณาทำงานด้วยช่วยจัดการอย่างเหมาะสมด้วย

 29. เอ็ม

  เรียนอธิบดีกรมป่าไม่ ข้าพเจ้าเป็นตัวแทนของชุมชนบางใหญ่ ชุมชนหมู่บ้านศุขเจริญ ชุมชนบ้านท่าเพชร จังหวัดสุราษฎร์ธานี ต้องการร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ ชื่อ นายเดชาวุฒิ ช่วยสำราญ เนื่องจากนายเดชาวุฒิ ได้มีพฤติกรรมขู่เข็ญ บังคับรีดไถ่เงินชาวบ้านในระแวงนี้ เกือบทุกหลังคาเรือน รวมทั้งร้านค้าเกือบทุกร้านเพื่อนำเงินไปกินเหล้าบางร้านค้าติดเงินแล้วไม่จ่ายก็มีโดย แอบอ้างตนว่าเป็นนายคบโจร รู้จักคนใหญ่คนโต ซึ่งเป็นที่เอือมระอาแก่ผู้คนในซอยและระแวกข้างเคียง มีชาวบ้านเดือดร้อนไม่น้อยกับพฤติกรรมของนายเดชาวุฒิ บางครั้งก็เมานอนข้างถนนบ้าง นอนแก้ผ้าบ้านชาวบ้านบ้าง มีนิสัยที่พูดตักเตือนไม่ได้ บางครั้งเมาสุราอาระวาดส่งเสียงดังเป็นประจำ จนชาวบ้านนอนไม่หลับได้รับความเดือดร้อน และอวดอ้างว่าตนเคยด่ารองผอ.กรมป่าไม้ แต่ไม่มีใครกล้าทำอะไรตน และไม่มีใครโค่นตนลงได้ นายเดชาวุฒิ มีพฤติกรรมโกหกละเลยการปฎิบัติหน้าที่ ไม่ยอมไปทำงานเป็นระยะเวลา2ปีกว่าแล้ว โดยอ้างว่าตนต้องดูแลภรรยาที่เจ็บป่วย แต่ภาพที่ผู้คนส่วนใหญ่ได้เห็นกลับตรงกันข้าม บ่อยครั้งที่คนในชุมชนเห็นลูกและภรรยาของนายเดชาวุฒิ เดินล่องถนนในยามกลางคืนเพราะนายเดชาวุฒิเมาอาระวาด ซึ่งเป็นที่ชินตาของคนในชุมชน พฤติกรรมของนายเดชาวุฒิหนักข้อขึ้นทุกวัน ไม่เกรงกลัวใคร ไม่มีความเกรงใจ เป็นที่เอือมระอาแก่ชาวบ้านหรือแม้กระทั่งพระในวัดบ้านท่าเพชร เพราะในซอยชนเกษม43 มักจะไม่มีใครให้นายเดชาวุฒิ เข้าบ้านหรือซื้อของ เพราะมีนิสัยบังคับเอา จะเอาจะอะไรต้องเอาให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านชาวบ้านหรือร้านค้าก็ได้รับความเดือดร้อนกันถ้วนหน้า หากทางหน่วยงานต้องการสืบข้อเท็จจริง สามารถสืบได้ที่ชุมชนบ้านบางใหญ่ ชุมชนซอยชนเกษม43และร้านค้านะแวกใกล้เคียง ชุมชนบ้านท่าเพชรหรือป้อมตำรวจบางใหญ่ ขอให้ทางกรมป่าไม้จัดการขั้นเด็ดขาดหรือโยกย้ายนายเดชาวุฒิไปประจำที่อื่น เพื่อให้ชาวบ้านได้อยู่กันสงบสุขเสียที

 30. บัณฑิต ทองศรี

  เจ้าหน้าที่เลือกปฎิบัติ ปัจจุบันมีคนแผ้วถางป่าบุกรุกป่าเพื่อปลูกข้าวโพด แม้แต่ริมทางหลวง อต.5054 ก็ไม่ละเว้น เจ้าหน้าป่าไม้ เจ้าหน้าทีปกครองขับรถผ่านทุกวันก็แกล้งมองไม่เห็น เลือกปฏิบัตเฉพาะบางราย พื้นที่ หมู่4 ต.ผาเลือด อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ ป่าริมทางท้ายหมู่ แผ้วถางกันทุกวัน แปลงไปเป็นไร่ข้าวโพด เจ้าหน้าที่ไม่ดำเนินการอะไรเลย

 31. คำ

  นาย คำ ติดใจ มีการทุจริต บุกป่าทำสวนผลไม้ บ้านพรุ สงขลาเยอะมาก

 32. นาย คำ ติดใจ

  คำ ติดใจ ไอ้สัสตู่ สส ทุจริตเยอะมาก อีปารีณา บุกป่าทำเล้าไก่ ราชบุรี เพชรบูรณ์ สงขลา

 33. ชาวบ้านผู้ถูกรังแก

  มีการตัดไม้ไถ่ที่ในที่ดินอุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง บ้านในแหนบ ม.6 ต.เขาแก้ว อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ไถ่ได้เนื่องจากเป็นที่ดินของนายทุน แต่พอชาวบ้านธรรมดาหาเช้ากินพบแถ้วถางป่าในพื้นที่ได้รับผลแล้ว ยังถูกยึดกลับเป็นของหลวง แต่ทำไมพอเป็นที่นายทุนถึงสามารถนำรถไถมา ไถที่ดินของอุทยานได้ ช่วยไขข้อสงสัยให้ชาวบ้านตาดำๆด้วย

 34. ชาวบ้านกลางดง

  เรียน อธิบดีกรมป่าไม้
  เรื่อง เจ้าหน้าที่เรียกรับสินบนแลกกับการไม่ดำเนินคดี
  เนื่องด้วยนายบรรเจิด มากศิริ หน.นปพ.ปากช่อง สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่8(นครราชสีมา)ศูนย์ป่าไม้นครราชสีมาและนายวิสิษฐ์ เพ็ชร์นอก เจ้าหน้าที่ นปพ.ปากช่อง ได้เรียกรับสินบนแก่ผู้บุกรุกแผ้วถาง และใช้เครื่องจักรปรับพื้นที่ ภายในสวนป่ากลางดง ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่อแลกกับการไม่ให้ถูกดำเนินคดี และได้รีดไถ่ขอเงินและสิ่งของแก่ผู้เคยกระทำผิดประจำ จึงอยากให้ท่านอธิบดีกรมป่าไม้ได้สั่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบแบบอย่างจริงจัง ขอบคุณครับ
  ด้วยความเคารพอย่างสูง
  ชาวบ้านตาดำๆ

 35. ดาบทัน เสือขำ

  เนื่องจากมีคนโกงที่ปักหลักที่ของผมโดยการไม่บอกกล่าวและกินที่ของผมไปมากจึงต้องขอร้องเรียนให้จัดการวัดพื้นที่ใหม่ ในพระบาท ต.ลิ่นถิ่น อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ถ้าทันไม่ดำเนินการจะไปร้องเรียนอีกที่เนื่องเขาทำมาหลายครั้งแล้วขอความกรุณามาวัดให้เป็นกิจจะลักษณะ

 36. อำพล

  หัวหน้าศูเพาะชำกล้าไม้ชุมพร
  ทุจริตเอาเงินงบไปใช้ส่วนตัวลูกน้องเบิกเงินไม่ได้เล่นชู้ไม่สนใจงานทั้งเมียทั้งชู้มาอาละวาสทั้งสำนักงานฝากตรวจสอบด้วยครับ

 37. อำพล ทองมี

  หัวหน้าศูเพาะชำกล้าไม้ชุมพร นายอภิสิทธิ สมบัติมาศ
  ทุจริตเอาเงินงบไปใช้ส่วนตัวลูกน้องเบิกเงินไม่ได้เล่นชู้ไม่สนใจงานทั้งเมียทั้งชู้มาอาละวาสทั้งสำนักงานฝากตรวจสอบด้วยครับ

 38. นางสาว เมริน ศรีทับทิม

  ขอให้ท่านพิจารณาพฤติกรรม นายสิทธิศักดิ์
  ฉันสิมา มีพฤติกรรมมึนเมาขณะปฏิบัติหน้าที่
  มีการใช้คำพูดหยาบคาย ข่มขู่ ก่อกวน ชาวบ้านเป็นประจำ ซึ่งมีหลักฐานปรากฏในช่องทางโทรทัศน์หลายช่องแล้ว ขอให้ย้ายออกจากพื้นที่อุทยานเเห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ด้วยค่ะ กราบขอบพระคุณมากค่ะ

 39. ข้าของแผ่นดิน

  พื้นที่อยู่อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร
  พิกัด ต.รับร่อ ,ต.สองพี่น้อง,ตันทึงมีการบุกรุกป่าสงวนซึ่งเป็นป่าปลูกกลุ่มผูเมีอิฐธิพล เข้าบุกรุกปลูกปาล์าม,ยางพารา,ทุเรียนแล้วขายให้กับผู้มีเงินบางครั้งที่เมื่อก่อนพายุเกย์มาก่อนหลังจากพายุเข้าก็มีโครงการปลูกป่า
  ชาวบ้านโดนยึดที่ไปแล้วนายทุนก็เข้ากับกลุ่มเจ้าหนเาที่ป่าไม้จับจองโค่นป่ากระถินแล้วปลูกของแล้วบอกขายคนที่ซื้อต่อก็เป็นกลุ่มคนมีอิฐิพลในพื้นที่ซื้อ ต.รับร่อ มีหมู่18บางฝนตก,ม.16บางเกตุ ต.สองพี่น้อง,แถวจันทึง,ร้านตัดผมอยากให้หน่วยงานรัฐช่วยตรวจสอบหน่อย ซึ่งยังมีชาวบ้านไม่มีที่ทำกินอีกเยอะ

 40. สุธิสา

  ช่วยตรวจสอบป่าหมู่14ต.เขาคอก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ด้วยนะคะเพราะชาวบ้านใกล้เคียงพากันบุกรุกป่าทำเป็นที่ทำกินใกล้หมดป่าแล้วค่ะ พากันลักลอบตัดตอนกลางคืนบ้าง เสาร์อาทิตย์บ้างช่วยลงตรวจสอบด่วนด้วยนะคะ เพราะจะไม่มีป่าให้ลูกหลานได้เห็นแล้วจ้า

 41. สมชัย

  ขอให้ตรวจสอบ บัญชี บังลุค ไม้ใหญ่ ในtiktok ด้วยครับ ตัดต้นไม้ใหญ่เกลี้ยงป่า บนเทือกเขากมลา ภูเก็ต โดยเจ้าตัวบอกว่าได้ขอเอกสารสิทธิถูกต้องเรียบร้อย แต่ไม่เคยแสดงหลักฐานให้เห็น อยากให้รักษาต้นไม้ใหญ่ ก่อนที่จะไม่เหลือต้นไม้ใหญ่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น