ระบบรับเรื่องร้องเรียนของกรมป่าไม้

แจ้งเบาะแส/รับเรื่องร้องเรียน

ผ่านระบบรับเรื่องร้องเรียนของกรมป่าไม้

6 comments

 • มีเจ้าหน้าที่อ้างตัวมาจากกรมป่าไม้เพื่อเรียกเก็บค่าคุ้มครองเพราะว่าที่ร้านขายวัสดุที่ทำจากไม้แต่สินค้าที่ขายนั้นนำเข้าจากต่างประเทศเสียภาษีถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่างไม่ทราบว่าที่เจ้าหน้าที่คนนี้มาเรียกเก็บนี่คือยังไงหรอคะ มาเก็บทุกเดือนเดือนไหนไม่อยู่ก็มาเก็บทบย้อนหลังจากเดือนถัดไป

 • ร้องเรียนพฤติกรรมชู้สาวของลูกจ้างTORตำแหน่งธุรการได้ไหมคะ

 • อยากทราบว่ากรณีที่ขออนุญาติตัดไม้ยางที่ล้มกลางนา… ทำตามขั้นตอนถูกต้องทุกอย่าง วันที่เจ้าหน้าที่มาตีตราต้นไม้ที่อุทัยธานี เพื่อจะส่งเรื่องเข้าไปเขตนครสวรรค์ ต้องเสียค่าน้ำมัน 1500 บาทให้เจ้าหน้าที่ที่มาตีตราไช่ไหมครับ… แล้วจะต้องเสียค่าเลี้ยงดูเจ้าหน้าที่ที่จะมาดูการเลื่อยอีกไหมครับ อยากทราบแค่ว่ามันต้องออกใบเสร็จให้ผมหรือป่าว หรือเป็นสิทธิ์ที่เจ้าหน้าที่ควรได้ครับ ระบบราชการที่ทำอยู่มันไม่น่าเรียกได้ครับถ้าไม่มีใบเสร็จหรือระบุในระเบียบครับ เพราะคนแก่ที่อยู่บ้านเขาไม่รู้ขอเท่าไรเขาก็ให้ครับ… แค่สงสัยครับขอบคุณครับ

 • ฝากครวจสอบหัวหน้าหน่วย อต8วังเบน มีการรับสินบนจากพ่อค้าไม้เถื่อนและมีลูกน้องคอยรีดไถประชาชน น่าจะให้ย้ายไปประจำการที่อื่นนะ ฝากตรวจสอบด้วยนะ

 • ที่ตำบลนิคมกระเสียว อำเภอด่านช้าง จังหวัด สุพรรณบุรี หลังจากที่ทางกรมป่าไม้ “ปิดป่า” หลังจากที่เปิดป่ามาเพื่อให้ชาวบ้านได้มีโอกาสในการหาหน่อไม้โดยมีระยะเวลกำหนดนั้น ได้มีกลุ่มคนในหน่วยงานเขตนั้น มีพฤติกรรม รับสินบนจากชาวบ้านเพื่อให้ชาวบ้านนั้นได้เข้าไปหาหน่อไม้ในป่าได้อีก โดยการเรียกเก็บเงิน แล้วเงินที่เรียกเก็บนั้นไม่ใช่น้อยๆ ถ้าบ้านไหนหาหน่อไม้ได้เยอะอาจจะเก็บถึง ครั้งละหลายพันบาท ซึ่งเงินเหล่านี้ตกไปอยู่ที่ไหน ได้เข้าหลวงหรือไม่ หรือเข้ากระเป๋าตัวเอง ทั้งที่ประกาศของกรมป่าไม้ได้ปิดป่าไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การกระทำนี้ชาวบ้านรู้หมดแต่ไม่มีใครพูดเพราะต่างคนก็อยากจะเข้าไปหาหน่อไม้เพื่อที่จะพอได้มีรายได้ พฤติกรรมการเก็บเงินนั้นเป็นไปอย่างโจ่งแจ้ง โดยจะใช้รถของทางราชการมีตรากรมขับเก็บเงินจากชาวบ้านเลยในบางครั้ง ซึ่งถือว่าเป็นพฤติกรรมที่น่าเกลียดและไม่เหมาะสมทำให้เสียชื่อเสียงทางกรมป่าไม้เป็นอย่างมาก ขอให้ทางศูนย์บริการแระชาชนกรมป่าไม้ ช่วยเข้ามาตรวจสอบในช่วงระยะเวลาฤดูการที่ชาวบ้านหาหน่อไม้ ขอให้เป็นไปตามที่ทางกรมป่าไม้ประกาศ อย่าให้เกิดเหตุการเรียกเก็บเงินจากประชาชนอีก

 • กรมป่าไม้แพร่ แพร่ แพร่ เข้างานช้าจังคับมานั่งรอเป็นชั่วโมงล่ะพนักงานออกไปทานข้าวนี้เวลา13:30แล้วววคับช้าๆแบบนี้ไม่ไหว
  เวลาจ่ายภาษีอะไรนี้มาเก็บดีจัง
  อย่ากินเงินเดือนเปล่าๆทำงานบ้างฝากหน่อย
  ห้องลงทะเบียนสัตว์ป่าแพร่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *