ออกตรวจลาดตระเวน​ ป้องกัน​ปราบปราม​ เพื่อ​หยุด​ยั้ง​การบุก​รุก​ทำลาย​ทรัพยากร​ป่าไม้​ ใน​เขต​พื้นที่​รับผิดชอบ​ ได้ตรวจพบพื้นที่บุกรุก​แผ้วถาง​ จำนวน​ 1​ แปลง​ ลักษณะ​เป็นการ​ใช้เครื่องจักร​กลไถปรับพื้นที่ และทำเส้นทางขึ้นบนยอดเขาสูง ใช้ GPS

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13(สงขลา) ศูนย์ป่าไม้สงขลา โดยหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สข.6(สะบ้าย้อย) หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้สะบ้าย้อย สนธิกำลังร่วมกับ
-อุทยานแห่งชาติสันกาลาคีรี
- จะปฏิบัติการป่าไม้ ฉก.ตชด.43/ร้อย ตชด.433(นาทวี)
- ชุดปฏิบัติการพิเศษป่าไม้ สจป.ที่ 13(สงขลา)
-กอ.รมน.จว.สงขลา
-ฝ่ายปกครองอำเภอสะบ้าย้อย
ร่วมกันออกตรวจลาดตระเวน ป้องกันปราบปราม เพื่อหยุดยั้งการบุกรุกทำลายทรัพยากรป่าไม้ ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ได้ตรวจพบพื้นที่บุกรุกแผ้วถาง จำนวน 1 แปลง ลักษณะเป็นการใช้เครื่องจักรกลไถปรับพื้นที่ และทำเส้นทางขึ้นบนยอดเขาสูง ใช้ GPS จับพิกัดตำแหน่ง(WGS 1984) พิกัดที่ 47 N 693377 E 715959 N อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาแดน ป่าควนเจดีย์ฯ ท้องที่บ้านทุ่งไทรแจ้ ม.5 ต.เขาแดง อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา คำนวณพื้นที่ป่าเสียหายได้ 9-1-00 ไร่ คณะเจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันตรวจยึด และได้มอบหมายให้นายสุเมธ ชุมบุญ พนักงานพิทักษ์ป่า ส 3 นำเรื่องราวไปแจ้งความกล่าวโทษต่อ พงส.สภ.สะบ้าย้อย เพื่อสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดกฎหมายมาดำเนินคดีต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.