ตรวจสอบ​พื้นที่​ป่า​ถูก​บุกรุก​แผ้วถาง​ใหม่​ จากโทรศัพท์คณะ จนท.กอ.รมน.ภาค 4 สน.ตามบุคคลให้ข่าวว่ามีการบุกรุกแผ้วถางป่าในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าเขา​รังเกียจ​ ป่าเขา​สัก​ ป่าเขา​สูง​และ​ป่า​ควน​แก้ว​ ท้องที่บ้านหัวสวน​ ม.1​ ต.เกาะ​สะบ้า​ อ.เทพา​ จ.​สงขลา

 วันที่ 3 พฤศจิกายน 2564 สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13(สงขลา) ศูนย์ป่าไม้สงขลา โดยหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สข.6(สะบ้าย้อย) หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้สะบ้าย้อย ร่วมกับ
*จนท.ชป.พิเศษป่าไม้ สจป.ที่13(สงขลา)
*จนท.ชป.ป่าไม้ ฉก.ตชด.43/ ร้อย ตชด.433
*จนท.คณะทำงานพิเศษ กอ.รมน.ภ.4 สน.
*จนท.ฝ่ายปกครอง โดยผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.เกาะสะบ้า อ.เทพา จ.สงขลา


ร่วมกันออกตรวจสอบพื้นที่ป่าถูกบุกรุกแผ้วถางใหม่ จากโทรศัพท์คณะ จนท.กอ.รมน.ภาค 4 สน.ตามบุคคลให้ข่าวว่ามีการบุกรุกแผ้วถางป่าในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าเขารังเกียจ ป่าเขาสัก ป่าเขาสูงและป่าควนแก้ว ท้องที่บ้านหัวสวน ม.1 ต.เกาะสะบ้า อ.เทพา จ.สงขลา คณะเจ้าหน้าที่ตรวจพบพื้นที่ป่าถูกบุกรุกแผ้วถางใหม่ โดยใช้รถแบคโฮตีนตะขาบ ตักไถดินทำเป็นขั้นบันไดขึ้นบนภูเขาสูงชัน เพื่อใช้พื้นที่การเกษตร ในที่เกิดเหตุตรวจพบรถแบคโฮสีเหลืองจอดอยู่จำนวน 1 คัน และได้มีการแปรรูปไม้ป่าหวงห้ามจำนวน 1 จุด คณะเจ้าหน้าที่ได้ใช้ GPS จับพิกัดตำแหน่ง พิกัดที่ 47N 705938E 756438N(WGS 1984) ตรวจวัดพื้นที่ป่าถูกทำลายได้ 7-2-75ไร่ ในขณะที่กำลังตรวจสอบพื้นที่ได้มีนายดำเนิน จันทร์นวล ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.เกาะสะบ้า อ.เทพา จ.สงขลา ได้มาแสดงตัวนำชี้ตรวจพื้นที่เกิดเหตุและอ้างว่าเป็นพื้นที่มีเอกสารที่ดินประเภท ส.ค.1 และรับว่าจะประสานผู้ครอบครองพื้นที่ให้นำมาแสดงต่อคณะเจ้าหน้าที่ในวันถัดไป คณะเจ้าหน้าที่ได้มอบหมายให้นายสุเมธ ชุมบุญ พนักงานพิทักษ์ป่า ส3 ทำบันทึกตรวจสอบพื้นที่ นำเรื่องราวลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ณ.สภ.เทพา


จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ
นายสุเมธ ชุมบุญ พนักงานพิทักษ์ป่า ส3 หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สข.6(สะบ้าย้อย) รายงาน

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.