ปลูกป่าประชารัฐร่วมใจเนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ ประจำปี พ.ศ. 2560 ณ บริเวณโครงการอนุรักษ์ฟื้นฟูแหล่งน้ำหนองตะไก้ : ศูนย์เพาะชำกล้าไม้อุดรธานี 2


วันพุธที่ 24 พ.ค. 2560 นายสมหวัง พ่วงบางโพ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดงานในพิธีเปิดโครงการปลูกป่าประชารัฐร่วมใจเนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ ประจำปี พ.ศ. 2560 ณ บริเวณโครงการอนุรักษ์ฟื้นฟูแหล่งน้ำหนองตะไก้ ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยนายสุขุม มิตตัสสา ผอ.สจป.ที่6(อด.) เป็นผู้กล่าวรายงาน การปลูกป่าตามโครงการดังกล่าวข้างต้น สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ ที่ 6 (อุดรธานี) ได้บูรณาการงานร่วมกับจังหวัดอุดรธานี โดย สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดอุดรธานี เทศบาลตำบลหนองบัว โครงการชลประทานอุดรธานี ตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 24 กองกำกับการ 4 กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ศูนย์เพาะชำกล้าไม้อุดรธานี และกลุ่มอนุรักษ์อ่างเก็บน้ำหนองตะไก้ มีผู้ร่วมงานประกอบด้วยนักเรียน นักศึกษา หน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชนทั่วไป จำนวนประมาณ 800 คน ร่วมกันปลูกต้นทองกวาวซึ่งศูนย์เพาะชำกล้าไม้อุดรธานีสนับสนุน จำนวน 2,000 ต้น และสนทะเล 100 ต้น พื้นที่ดำเนินการ 10 ไร่


แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

2 ความคิดเห็นบน “ปลูกป่าประชารัฐร่วมใจเนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ ประจำปี พ.ศ. 2560 ณ บริเวณโครงการอนุรักษ์ฟื้นฟูแหล่งน้ำหนองตะไก้ : ศูนย์เพาะชำกล้าไม้อุดรธานี

 • มนัสนันท์ ภพกิตติสิริกุล

  สวัสดีค่ะดิฉันชอบการปลูกต้นไม้มากค่ะ แต่จะขอคำปรึกษาว่าดิฉันมีทีนาน้ำปีท่วมบางปีก็ไม่ท่วม อยากจะนำต้นไม้ไปปลูกรบกวนแนะนำว่าควรปลูกต้นอะไรดีค่ะ.ปลูกตามรอบที่ดินราว 8ไร่กว่าค่ะ

  • เจ้าหน้าที่ 01

   จากคำถามนะคะ
   (เป็นที่นา น้ำท่วมถึง)

   ตอบว่า
   ต้นไม้ที่ปลูกในดินนาและน้ำท่วมถึง สามารถปลูกต้นไม้ป่า เช่น ยางนา ทองหลางลาย ตะเคียนทอง รวมถึง ไผ่บางชนิด มะฮอกกานี และประดู่ สามารถปลูกได้หากคันดินมีพื้นที่กว้างพอสำหรับระบบราก..ทั้งนี้ ขึ้นกับวัตถุประสงค์ของผู้ปลูก และลักษณะคันดินว่ามีพื้นที่ปลูกแบบไหน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่ได้เห็นพื้นที่จริง