“เจ้าหน้าที่สำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า ยังคงเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อเข้าให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยจากพายุซินลากูในพื้นที่ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ”

จากกรณีที่เกิดอุทกภัยในหลายพื้นที่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ จากพายุโซนร้อนพายุซินลากู ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชน บางจุดสูงกว่า 3 เมตร ทำให้ทรัพย์สินสูญหาย และได้รับความเสียหายจำนวนมาก นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้สั่ […]


“รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำกำลังพล ยานพาหนะ เครื่องมือ เข้าให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยจากพายุซินลากูอย่างเร่งด่วน”

จากกรณีที่เกิดอุทกภัยในหลายพื้นที่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ จากพายุโซนร้อนพายุซินลากู ที่ขึ้นฝั่งประเทศเวียดนาม และอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน เข้าปกคลุมประเทศลาว ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชน บางจุดสูงกว่า 3 เมตร ทรัพย์สินสูญหาย และได้รับความเสียหายจำนวนมาก รัฐม […]


“ชุดพยัคฆ์ไพร ร่วมกับชุดปฏิบัติการ ศปป.4 กอ.รมน. นำกำลังเจ้าหน้าที่ปูพรม 7 จุดเป้าหมายในพื้นที่อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ หลังตรวจพบกลุ่มนายทุนเข้ามาบุกรุกปลูกพืชเศรษฐกิจ รุกป่าสงวนแห่งชาติป่าลำกง และป่าคลองตะโก”

นายนฤพนธ์ ทิพย์มณฑา หัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจปราบปรามพิเศษ (พยัคฆ์ไพร) กรมป่าไม้ ประสานการปฏิบัติร่วมกับพันเอกพงษ์เพชร เกษสุภะ หัวหน้าชุดปฏิบัติการ ศปป.4 กอ.รมน. นำกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจปราบปรามพิเศษ (พยัคฆ์ไพร) เจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 สาขาพิษณุโลก หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พช […]


“เจ้าหน้าที่ภายใต้ศูนย์ปฏิบัติการพิทักษ์ป่า (ศปก.พป.) นำกำลังเข้าตรวจค้นโรงงานแปรรูปไม้ และโกดังเก็บไม้แห่งหนึ่งในพื้นที่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีการทำไม้หวงห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาต”

กำลังเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการพิทักษ์ป่า (ศปก.พป.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยหน่วยเฉพาะกิจปราบปรามพิเศษ (พยัคฆ์ไพร) ศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ 4 กอ.รมน. ตำรวจ บก.ปทส. ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่ 2 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า แล […]


รัฐมนตรี ทส.สั่งการศูนย์ปฏิบัติการพิทักษ์ป่า (ศปก.พป) ร่วมกับฝ่ายตำรวจ เร่งทลายแก๊งลักลอบขโมยไม้พะยูงรายใหญ่ ซึ่งจากการขยายผลพบมีชาวต่างชาติร่วมด้วย ที่ผ่านมาร่วมกันไม่ต่ำกว่า 10 คน ตระเวนขโมยไม้ของกลางทั่วภาคอีสาน

ศูนย์ปฏิบัติการพิทักษ์ป่า (ศปก.พป.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยการนำของนายวราวุธ ศิลปะอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการตัดไม้ทำลายป่าแห่งชาติ (คปป.) ภายใต้การอำนวยการของ ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทร […]