ครบรอบ 123 ปี 18 กันยายน วันคล้ายวันสถาปนากรมป่าไม้

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2562 โดย กรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) จัดงานวันสถาปนากรมป่าไม้ ครบรอบ 123 ปี  โดยมีนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยพร้อมด้วยนายยุทธพล​  อังกินันทน์​ ที่ปรึกษา รมว.ทส. นายธเนศพล​ ธนบุณยวัฒน์ เลขานุการ […]


“ศูนย์ป้องกันและปราบปรามที่ 3 ภาคเหนือ สำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า กรมป่าไม้ ร่วมกับทหาร ตำรวจ ปูพรมจัดการขบวนการลักลอบตัดไม้ ในเขตพื้นที่ป่าจังหวัดแพร่ ยึดไม้มีค่า ทั้งประดู่ สัก มะค่าโมง พร้อมจับกุมผู้ต้องหา 4 คน”

ไม้มีค่าจำพวกไม้ประดู่ ไม่สัก ไม้มะค่าโมง ยังคงมีความต้องการจากกลุ่มนายทุน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและปราบปรามที่ 3 ภาคเหนือ นำโดยนายศักรินทร์ ปัญญาใจ ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามที่ 3 ภาคเหนือ นำกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ร่วมกับฝ่ายความมั่นคง ตำรวจ ทหาร ปูพรมเข้าตรวจสอบเป้าหมาย 4 จุด ใ […]


โครงการคัดเลือกหน่วยป้องกันรักษาป่าและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานด้านป้องกันรักษาป่า ดีเด่น ปี 2562

สรุปผลการตัดสินรางวัลโครงการคัดเลือกหน่วยป้องกันรักษาป่า และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานด้านการป้องกันรักษาป่า ดีเด่น ระดับ สจป. ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 สรุปผลการตัดสินรางวัลโครงการคัดเลือกหน่วยป้องกันรักษาป่า และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานด้านการป้องกันรักษาป่า ดีเด่น ระดับภาค ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. […]


“เจ้าหน้าที่ชุดพยัคฆ์ไพร ร่วมกับเมืองพัทยา ทหาร ตำรวจ ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีมีพลเมืองดี ร้องเรียนถึงอธิบดีกรมป่าไม้ และผู้อำนวยการสำนักป้องกันรักษาป่า ให้นำกำลังเจ้าหน้าที่พยัคฆ์ไพร ตรวจสอบสิ่งปลูกสร้างบริเวณใกล้หาดตายาย บนเกาะล้าน จังหวัดชลบุรี”

พลเมืองดีไม่ขอประสงค์ออกนาม เนื่องจากกลัวอิทธิพลในพื้นที่ เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ส่งหนังสือร้องเรียนถึงนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ และนายชีวะภาพ ชีวะธรรม ผู้อำนวยการสำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า หลังจากพบเห็นการบุกรุกพื้นที่ของนายทุน โดยระบุว่า มีการบุกรุกพื้นที่เพื่อหวังผลประโยชน์ส่ […]


“รมว.ทส. สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันป้องกันไม่ให้มีการบุกรุกป่าพรุควนเคร็งอีกโดยเด็ดขาด ลั่น จะไม่ยอมให้ป่าพรุที่สมบูรณ์ถูกบุกรุกกลายเป็นป่าเสื่อมโทรม หลังลงพื้นที่บินสำรวจสถานการณ์ไฟป่าพรุ พร้อมติดตามแผนการฟื้นฟูพื้นที่ไฟป่าพรุควนเคร็ง จังหวัดนครศรีธรรมราช”

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำคณะที่ปรึกษา เลขานุการ ผู้บริหารจากหน่วยงานในสังกัดที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบติดตามแผนการฟื้นฟูพื้นที่ไฟป่าพรุควนเคร็ง พร้อมได้ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และเครือข่ายผู้ปฏิบัติงานดับไฟป่า และมอบสิ่งของจำเป็นให้แก่ […]