วันที่ 27 มี.ค.61 เวลา 10.00-12.00 น.สถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดชัยภูมิ ได้จัดเจ้าหน้าที่ และอุปกรณ์ ร่วมบรรยายให้ความรู้ด้านการเพาะชำกล้าไม้ แก่ประชาชนทั่วไป ตามที่สำนักงาน ทสจ.ชัยภูมิ ได้จัดการฝึกอบรม หลักสูตร “การเพาะชำกล้าไม้ การขยายพันธุ์ไม้ การปลูกและการบำรุงรักษาต้นไม้” รุ่นที่ 2 ณ สำนักงาน ทสจ.ชัยภูมิ มีผู้เข้ารับการฝึกอบรมจำนวน 50 คน
อยากเข้าอบรมแบบนี้บ้างค่ะ
เรียน คุณธิติยา คำแปล
ในเบื้องต้นสามารถติดต่อสอบถามที่สถานีเพาะชำกล้าไม้ในท้องที่ สำหรับจังหวัดชัยภูมิสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ สถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดชัยภูมิ
ที่ตั้ง: ต.ช่อระกา อ.เมือง จ.ชัยภูมิ 36000
เบอร์โทรศัพท์: 08 3282 6966
หัวหน้าหน่วยงาน: คุณสุทธิเวทย์ สามวัง
แผนที่สังเขป:
หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02 561 4292-3 ต่อ 5517 ค่ะ
สวัสดีค่ะ
ขออนุญาต เรียนสอบถามว่า มีการฝึกอบรมให้ความรู้กับประชาชน ที่มีความสนใจปลูกป่า เพื่อเป็นมรดก หลังเกษียณ ไหมคะ
เรียน คุณหทัยสรชา ชมภู
ขออภัยค่ะ ตอนนี้ทางกรมป่าไม้ยังไม่มีโครงการดังกล่าว แต่ท่านสามารถติดต่อหน่วยงานเพาะชำกล้าไม้ใกล้บ้านท่าน เพื่อสอบถามหรือขอคำแนะนำต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการเพาะชำกล้าไม้ และดูแลรักษาต้นไม้ได้ค่ะ สำหรับในท้องที่จังหวัดชัยภูมิ สามารถติดต่อสอบถามโดยตรงได้ที่
1. สถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดชัยภูมิ
ที่ตั้ง : ต.ช่อระกา อ.เมือง จ.ชัยภูมิ 36000
เบอร์โทรติดต่อ : 08 3282 6966
หัวหน้าหน่วยงาน : คุณสุทธิเวทย์ สามวัง
2. สถานีเพาะชำกล้าไม้เทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ
ที่ตั้ง : หมู่ที่ 11 ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ 36230
เบอร์โทรติดต่อ : 08 9865 7977
หัวหน้าหน่วยงาน : คุณอนา อนาวิโล