เปิด “ยุทธการพิทักษ์ป่า”


วันนี้ (21 พ.ค. 62) สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 12 (นครศรีธรรมราช) เปิด “ยุทธการพิทักษ์ป่า ครั้งที่ 1/2562” เพื่อตรวจสอบการบุกรุกที่ดินและลักลอบตัดไม้ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ พื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดตรัง และจังหวัดพัทลุง โดยการปล่อยแถวหน่วยพยัคฆ์ไพรลงพื้นที่ปฏิบัติการตามแผน จำนวน 200 นาย กำหนดปฏิบัติการระหว่างวันที่ 21-24 พฤษภาคม 2562

          นายชากรี รอดไฝ ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 12 (นครศรีธรรมราช) ในฐานะประธานเปิดยุทธการพิทักษ์ป่า ครั้งที่ 1/2562 กล่าวว่า ปฏิบัติการดังกล่าวสืบเนื่องจากหน่วยเฉพาะกิจปราบปราบพิเศษ หรือพยัคฆ์ไพร ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบการบุกรุกที่ดินป่าไม้ และการลักลอบทำไม้ ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าคลองกรุงหยัน อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช และป่าสงวนแห่งชาติบริเวณใกล้เคียง เมื่อวันที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา และจากการบินตรวจสอบสภาพป่า พบจุดต้องสงสัย จำนวน 12 จุด

          ดังนั้นเพื่อให้การตรวจสอบขยายผลการบุกรุกที่ดินป่าไม้และลักลอบตัดไม้ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ เขตพื้นที่รับผิดชอบของสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 12 (นครศรีธรรมราช) เป็นไปอย่างต่อเนื่องและครอบคลุมทั้ง 3 จังหวัดในพื้นที่รับผิดชอบ โดยจะทำการบินสำรวจชี้เป้าคู่ขนานกับปฏิบัติการภาคพื้นดิน

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *